CÁCH SỬ DỤNG PHÈN CHUA LÀM TRONG NƯỚC HỒ BƠI

Giá: 6.000 ₫

- Xuất xứ: Việt Nam

- Công dụng: Làm sạch nước hồ bơi

Aluminium Sulfate, thường được gọi là “ Alum ”, đã được sử dụng hàng ngàn năm  giống như một chất làm sạch nước hồ bơi. Vào thế kỷ 16, Alum đã được sử dụng rộng rãi trên khắp nước Anh, để xử lý nguồn nước thành phố. Việc sử dụng nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay trong các cơ sở xử lý nước, như một chất kết tụ để làm sạch nước đục, và loại bỏ phốt phát, mầm bệnh và các hạt không mong muốn khác.

 “Làm nổi” một hồ bơi bằng nhôm sunfat là cách phổ biến để làm sạch các hồ bơi có nhiều bùn đất, cho đến khi tạo ra các bể lắng bằng polyme. Dù nguyên nhân là gì, thì những chai phèn chua đã vắng bóng trên các kệ hàng ở bể bơi  hơn 30 năm nay vẫn có tác dụng vô cùng hữu ích. Đây là loại hóa chất làm trong nước hồ bơi cực kỳ hiệu quả.

Gần đây, hóa chất phèn chua đã trở lại lặng lẽ, một cách nhanh chóng để xoay chuyển các hồ bơi bị bỏ quên hoặc bị bỏ hoang mà không cần phải xả nước trong hồ bơi. Hồ bơi bằng nhựa vinyl và sợi thủy tinh không cho phép thoát nước hoàn toàn, lớp lót có thể giãn ra hoặc lớp vỏ bằng sợi thủy tinh có thể bị khóa hoặc xê dịch. Và đối với những khu vực bị hạn chế về nước, nhiều chủ sở hữu hồ bơi bị cấm bơm đầy hồ bơi từ vòi vườn và buộc phải trả phí giao nước đắt tiền.

Xử lý hóa chất hồ bơi

PHÈN CHUA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO TRONG BỂ BƠI?

Nhôm Sunfat là một muối kép có điện tích dương mạnh. Các hạt vật chất trong dung dịch có điện tích âm. Trong khoảng thời gian vài giờ, các phân tử phèn chua sẽ hút các hạt lơ lửng. Cuối cùng, nó phát triển với kích thước lớn và trọng lượng nặng, cho đến khi nó từ từ chìm xuống sàn bể bơi. Phèn chua xử lý nước hồ bơi cực kỳ hiệu quả.

Nó hoạt động tốt trong nước hồ bơi, giúp cân bằng ổn định và ở mức nhiệt độ nước ít nhất là 70 ° F. Phần khó khăn khi sử dụng phèn chua đó là kết tủa nhôm hydroxit phải được hút chân không để thải ra vào ngày hôm sau. Phèn chua được coi là chất kết bông, vì nó làm chìm vật liệu xuống sàn - trái ngược với chất làm lắng, chỉ làm nở các hạt một chút, để mắc kẹt trong bộ lọc hồ bơi của bạn.

Công ty IMART của chúng tôi là địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý nước hồ bơi tốt tại tp hcm. Vậy làm thế nào để sử dụng phèn chua một cách hiệu quả thì các bạn chú ý: Thứ nhất, hớt bọt, hút bụi và chải sạch hồ bơi để loại bỏ các mảnh vụn lớn. Thứ hai là cân bằng độ pH hồ bơi, độ kiềm, canxi, clo và axit Cyanuric. Thứ ba là phát 4 lbs Alum trên bề mặt hồ bơi, trên 10.000 gallon. Thứ tư là đặt van Multiport trên Máy bơm tuần hoàn và chạy trong 2 giờ; Hồ bơi chải. Thứ năm là tắt máy bơm trong 12-24 giờ hoặc cho đến khi Phèn lắng xuống sàn bể bơi. Và cuối cùng là đặt van Multiport trên chất thải, và hút chân không để chất thải, phèn chua sẽ lắng lại. Đây là cách khiến hóa chất cho hồ bơi đạt hiệu quả cao.

Hóa chất xử lý hồ bơi

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PHÈN CHUA CHO HỒ BƠI

Bạn phải có khả năng hút bụi để không bị lãng phí. Bộ lọc hộp mực hoặc bộ lọc với van trượt thường không có tùy chọn này. Bạn hãy đọc các thông tin trước đó để biết các tùy chọn hút bụi để loại bỏ chất thải , ngay cả khi bạn không có van đa cửa trên bộ lọc của mình.

Khi hút bụi và chất thải thì phải từ từ, tránh làm xáo trộn lớp có độ sệt của giấy vệ sinh ướt. Thêm một vòi vào hồ bơi để thay thế lượng nước bị mất khi hút bụi trong nước. Nếu bạn không có van đa cổng, đừng chạy máy bơm sau khi thêm phèn chua, vì nó sẽ làm tắc bộ lọc của bạn nhanh chóng. Thay vào đó, hãy sử dụng bàn chải hồ bơi để tạo sự lưu thông trong hồ bơi và giúp phân phối phèn chua. Loại hóa chất làm trong nước hồ bơi này bạn có thể yên tâm vì tại tp hcm có rất nhiều đại lý bán, đặc biệt là Công ty IMART của chúng tôi.

Nếu máy bơm hồ bơi của bạn đang hẹn giờ, hãy tháo núm vặn 'BẬT', để máy bơm không hoạt động vào buổi sáng và làm tắc nghẽn bộ lọc hồ bơi của bạn hoặc làm xáo trộn lớp phèn đã lắng. Nếu có tảo, bạn có thể thêm 2-4 lbs sốc cho mỗi 10.000 gallon, ngay sau khi thêm phèn. Phèn chua hoạt động mạnh nhất ở nhiệt độ nước ấm hơn 70-80 °, nhưng cũng hoạt động được ở nhiệt độ nước lạnh hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ALUM LÀM BỘ LỌC HỖ TRỢ CHO BỘ LỌC CÁT?

Phèn chua có thể được sử dụng với số lượng nhỏ trong bộ lọc cát, để cải thiện khả năng lọc tạm thời. Nó không nên được sử dụng trong bộ lọc DE hoặc Cartridge, vì nó có thể làm tắc các lỗ nhỏ của vải và làm hỏng phương tiện lọc. Tuy nhiên, bộ lọc cát có khoảng cách đủ lớn giữa các hạt cát để hầu hết phèn trôi ra ngoài dễ dàng trong quá trình rửa ngược. Bột DE cũng có thể được sử dụng với số lượng nhỏ như một chất trợ lọc cho các bộ lọc bể bơi cát. Phèn chua cũng là 1 trong 7 loại hóa chất hồ bơi chuyên dùng cho hồ bơi khá hiệu quả.

Hóa chất làm trong nước hồ bơi

Công ty chúng tôi sẽ luôn đảm bảo khách hàng nhận được những sản phẩm tốt nhất cho hồ bơi của mình. Đặc biệt giá thành khá phù hợp với mỗi loại sản phẩm khác nhau. Để mua được sản phẩm ưng ý khách hàng có thể tham khảo trước các thông tin trên website www.poolcenter.vn nhé. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng chúng tôi. 


phèn chua xử lý nước